Thiết kế nội thất phòng khách cần nhớ những điều kiêng kỵ này

Đối với lĩnh vực thiết kế nhà ở như nội thất hay ngoại thất thì việc tìm hiểu về những điều kiêng kỵ trong quá trình thiết kế, xây dựng là rất cần thiết vì giúp cho cuộc sống của gia chủ trở nên độc đáo hơn. Đối với các món nội thất phòng khách đều có một mối liên quan nhất định nên cần phải chú ý cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng đến những thiết kế và điều cấm kỵ trong nhà. Vậy hãy cùng xem những thiết kế nào khiến bạn phạm vào điều kiêng kỵ.

Thiết kế nội thất phòng khách cần nhớ những điều kiêng kỵ này

Phòng khách và cửa chính.

Phòng khách với từ “khách” thể hiện cho thấy chức năng của cnaw phòng này đó chính là dùng để có thể đón tiếp khách đến chơi nhà nên việc thiết kế phòng khách gần cửa chính là hợp lý và đúng phòng thủy. “Ngoài dương trong âm” nên không thể thiết kế phòng khách sâu ở trong nhà và phải đi qua phòng ngủ, nhà bếp, toilet rồi mới tới phòng khách như vậy là đang đi ngược với phong thủy.

Cần ghi nhớ rằng phòng khách nên có diện tích to nhất trong các căn phòng khách để cho đúng thứ tự trạng thái thiết kế của từng khu vực. Sự thiết nghịch diện tích sẽ làm cho trật tự của ngôi nhà bị đảo lộn khiến không tốt cho người dùng.

Ánh sáng

Ánh sáng lại chính là một trong những nguồn năng lượng tự nhiên giúp mang lại sự sống cho con người cũng như tạo sinh khí cho không gian. Do đây là nơi tập trung khí dương nên buộc căn phòng khách phải luôn cung cấp một lượng ánh sáng trắng, ấm đủ để giúp tạo không gian nói chuyện ấm cúng và thân mật giữa mọi người.

Trần thấp

Phòng khách như đã nói là một nơi tiếp đón khách và cần phải có diện tích lớn, phóng cần phải có một trần nhà cao vừa đủ để tạo không gian thoáng và giúp những cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng hơn. Nên loại bớt những vật dụng trang trí trần nhà rườm rà khiến cho tạo cảm giác căn phòng bị rối và gây cản trở lớn cho người dùng.