Thiết kế ngoại thất thế nào cho chuẩn phong thủy

Ngoại thất là một trong những không gian bên ngoài của một ngôi nhà. Nó quyết định đến cách nhìn của khách viếng thăm đối với gia chủ. Ngoại thất tuy đẹp nhưng cũng cần phải tuân theo phong thủy để giúp mang lại sự thịnh vượn cho cả ngôi nhà.

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế ngoại thất thế nào cho chuẩn phong thủy

Ngoại thất phong thủy

Cổng nhà được xem như một trong những công trình vô cùng quan trọng cho toàn bộ khu nhà. Trong phong thủy thì cổng nhà là một nơi có khả năng thu hút năng lượng, mang khí thiên nhiên. Tuy nhiên, nếu xây dựng công nhà không đúng thì sẽ dễ dàng khiến cho nguồn năng lượng xấu tràn vào. Bên cạnh đó, xây sai phong thủy sẽ còn khiến cho năng lượng không thể lùa vào cổng nhà và khiến cho căn nhà không thể nào trở nên thịnh vượn được.

Cổng nhà nên cần phải được xây dựng tùy theo màu sắc của chính vận mệnh của gia chủ. Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ ra sao thì màu sắc của chiếc cổng nên lựa chọn trong bộ màu sắc tương tự. Ngoài ra, số mệnh của gia chủ cũng chính là chiếc chìa khóa giúp khẳng định hướng của chiếc cổng. Xây đúng hướng nhà theo mệnh mới giúp cho gia chủ có thể phát tài và phát triển mạnh đường công danh. Do đó, nên lựa chọn đúng các tiêu chí thiết kế theo phong thủy.

Thêm nữa, việc thiết kế chiếc cổng cũng cần phải chú ý đến kích cỡ của chiếc cổng. Thiết kế của cổng nên được dựa theo thiết kế của chính của không gian căn nhà. Việc thiết kế cổng to nếu nhà to và cổng nhỏ nếu nhà nhỏ. Điều này giúp cho gia chủ dễ dàng cân bằng được lượng năng lượng xâm nhập vào bên trong của ngôi nhà. Ngoài ra, hạn chế thiết kế cửa chông chênh vì dễ làm cho năng lượng xấu lọt vào bên trong căn nhà. Ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thịnh vượng của gia chủ. Hạn chế trồng các loại dây leo rậm rạp vì sẽ khiến năng lượng sạch bị ngăn cản.

Cải thiện khu vườn theo phong thủy

Thiết kế ngoại thất thế nào cho chuẩn phong thủy

Sân vườn

Một khu vườn bên trong một căn nhà thì đó thật sự là một điều tuyệt vời. Một khu vườn được xây dựng đúng theo phong thủy sẽ mang về nhiều năng lượng cho ngôi nhà. Sở hữu được một nguồn năng lượng tốt sẽ mang về sự thuận lợi và may mắn cho ngôi nhà.

Để tăng năng lượng tốt cho không gian nhà ở thì việc trồng các loại cây có bóng mát là cần thiết. Nên lựa chọn trồng các loại cây có sức sống tốt, không dễ rụng lá. Hình ảnh lá rụng sẽ mang đến cảnh đìu hiu, ảm đạm và mang lại năng lượng xấu cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, lựa chọn cây bóng râm không được che khuất quá nhiều ánh nắng tràn vào vườn. Nên lựa chọn một khoảng không gian trồng cây là rất tốt để che lấp không gian hấp thụ tốt cho căn nhà. Ngoài ra, nên bài trí vị trí các bức tượng, hồ cá theo đúng phong thủy sẽ giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn.

Ban công – cánh cửa của năng lượng.

Thiết kế ngoại thất thế nào cho chuẩn phong thủy

Ban công

Ban công cũng là một trong những nơi tiếp nhận nguồn năng lượng. Mặc dù nguồn năng lượng này không lớn bằng cửa chính nhưng cũng nên cân nhắc khi thiết kế. Đối với các ban công thường được gia chủ tập trung trồng nhiều các loại cây để giúp ban công đẹp hơn. Tuy nhiên, đó chính là một trong những điều khiến cho ban công của bạn dễ dàng gặp rất nhiều trở ngại trong việc thu hút năng lượng.

Trong phong thủy, người thiết kế cũng không nên thiết kế ban công với nhiều hình răng cưa và góc nhọn. Trong phong thủy góc nhọn chính là nơi sinh ra nguồn sát khí rất lớn. Bên cạnh đó, các ban công cũng không nên thiết kế thẳng ra đường vì rất dễ thu hút tiếng ồn, khói bụi. Luồng khí hỗn độn do xe cộ gây ra khiến làm suy nhược sức khỏe và mất đi vận khí của người.