Sẽ thật “thảm họa” nếu chăm sóc tóc không đúng vào mùa đông.

Mỗi một mùa kéo đến thì việc chăm sóc tóc phải thay đổi để phù hợp với khí hậu và thời tiết để giúp cho mái tóc luôn luôn săn chắc và bóng đẹp. Nhiều người thường áp dụng những cách chăm sóc tóc mùa này cho mùa khác và hậu quả được trả bằng chính những mái tóc sơ rối, thiếu sức sống của bạn. Vậy trong mùa đông năm nay, cái lạnh đang dần kéo đến thì những phương pháp chăm sóc như thế nào để cho bạn có thể tự tin thả tóc mà không phải lo lắng quá nhiều.

se-tham-hoa-neu-cham-soc-toc-khong-dung-vao-mua-dong

Chải đầu nhiều.

Trong mùa đông không khí lạnh là một trong những nguyên nhân khiến cho máu huyết bên dưới da đầu không thể hoạt động hiệu quả và lưu thông không được dễ dàng. Việc sử dụng những loại lược răng to bản là một trong những cách khiến cho tóc bạn luôn trong trạng thái suông mượt, mềm mại và máu huyết luôn luôn lưu thông một cách dễ dàng nhất. Việc chải đầu nhiều sẽ giúp cho tóc có thể lấy lại được sự tự nhiên sau 1 ngày buộc, kẹp, cong, quăng một cách nhanh chóng nhất.

Gội đầu nước ấm.

Nhiều bạn trẻ có thói quen sử dụng nước nóng để gột gửa những bụi bẩn trên tóc cũng như chống chọi lại những khí lạnh đến từ mùa đông và giúp cho tóc phục hồi hiệu quả. Nhưng ít ai biết rằng, nước quá nóng và nhiệt độ cao đang là một tác nhân gây hại cho tóc vô cùng. Việc tiếp xúc nhiệt độ quá cao khiế cho tóc có dấu hiệu hỏng dễ bị xơ rối, chẻ ngọn, nước nóng làm mất đi các chất giữ ẩm và thiếu di tính đàn hồi.

Nên sử dụng nước mát giúp cho da đầu dễ dàng se khít lỗ chân lông giúp cho mái tóc chắt khỏe cũng như cho các chất tạo độ ẩm bên trong tóc không bị phá hủy giúp cho tóc ngày càng đẹp hơn, bồng bềnh, suông mượt mà không lo về việc bị gãy rụng.

Lựa chọn dầu gội, dầu xã.

Việc lựa chọn những thương hiệu dầu gội chất lượng và có chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm rất tốt cho những ngày trời đông khô hanh khiến cho mái tóc của bạn bị “xuống cấp” một cách trầm trọng. Việc thiếu chất dưỡng ẩm cũng là nguyên nhân dẫn đến quán trình bị rụng tóc của bạn và khiến cho mái tóc vào ngày mùa đông lạnh giá không thể phục hồi được