Những ý tưởng làm mới phòng khách đẹp, ấn tượng với “giá rẻ bèo”

Chắc chắn cũng có lúc bạn ngồi lại nhìn ngắm không gian phòng khách mình, bạn cảm thấy buồn chán vì mọi thứ đã cũ, quá quá quen thuộc trong mắt bạn, có vẻ dường như cũng lâu lắm rồi bạn chưa thay đổi nó. Bạn biết không, việc trang trí lại phòng khách sẽ mang lại sức sống mới, thay đổi không khí cũng như tâm trạng cho bạn và các thành viên trong gia đình đấy. Có rất nhiều cách để biến phòng khách của bạn trở nên tươi mới và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên với những ý tưởng trang trí làm mới phòng khách này, đảm bảo bạn sẽ có một không gian ngập tràn sức sống, mang lại cho bạn nhiều điều mới mẻ, đặc biệt phù hợp với túi tiền của bạn, và cá tính của bạn

Những ý tưởng làm mới phòng khách đẹp, ấn tượng với "giá rẻ bèo"

Thay đổi màu sơn tường:

Thay đổi màu sắc chính là sự thay đổi rõ ràng nhất trong phòng khách của bạn.  Việc thay đổi màu sơn tường sẽ mang lại không khí hoàn toàn mới cho phòng khách của bạn. Vấn đề chính là bạn cần phải lựa chọn màu sơn phù hợp với nội thất cũng như không gian nhà của bạn. Nếu trước đây nhà bạn sử dụng tông màu tươi sáng, hiện đại, thì nay bạn hãy thay đổi qua tông màu trầm, trung tính. Với sự thay đổi màu sắc này sẽ mang lại phong cách cổ điển sang trọng cho phòng khách của bạn. Đây là sự thay đổi “ngoạn mục” khác biệt nhất trong nhà bạn, mang lại không khí tươi mới, tạo cảm giác thư thái dễ chịu trong nhà bạn.

Trang trí tường bằng in decal trang trí chữ:

Thay vì sử dụng giấy dán tường cho toàn bộ căn phòng, bạn có thể tiết kiệm hơn bằng cách dán những chữ cái in decal lên tường, rồi vẽ vời các họa tiết phụ theo sở thích của bạn. Việc in decal trang trí chữ lên tường sẽ giảm bớt sự đơn điệu trên bức tường.Đây còn là điểm nhấn nổi bật trong phòng khách, và nó sẽ gây ấn tượng mạnh, khó quên cho những ai đến nhà bạn. Bạn có thể dán decal chữ những câu châm ngôn, câu thơ của một nhà thơ nổi tiếng nào đó lên những góc tường. Điều này sẽ tạo nên sự thú vị cho bạn khi nhìn ngắm chúng.

Thêm cây xanh vào phòng khách:

Cây xanh là một trong những cách tốt nhất mang lại không gian trong lành, tạo cảm giác dễ chịu cho bạn và các vị khách đến nhà. Đây là một khoản đầu tư có ích để biến đổi một không gian phòng khách trở nên sống động hơn. Bạn hãy tạo sự khác biệt trong phòng khách bằng việc tô điểm những chậu hoa bé xinh trên bàn, hay bên cạnh cửa sổ phòng khách. Hay bạn chọn lựa những địa điểm đẹp ở trong phòng khách để đặt những chậu cây bon sai ấn tượng. Không gian phòng khách bạn sẽ trở nên sống động và gây chú ý với mọi người hơn.

Bố trí lại đồ nội thất:

Đây là một phương án đơn giản mang lại hiệu quả thiết thực, và không tốn phí để làm mới phòng khách. Bạn hãy thay đổi, dịch chuyển vị trí đồ nội thất trước đây một chút. Ví dụ bạn có thể dịch chuyển bộ bàn ra cạnh cửa sổ, thay đổi vị trí tivi… sắp xếp đồ nội thất gọn gàng để tạo cảm nhận khác lạ, thú vị hơn trong sinh hoạt hàng ngày.