Những điều cần phải lưu ý để sử dụng rèm cửa bền đẹp

Rèm cửa là món nội thất không thể thiếu trong mỗi căn nhà hiện nay. Rèm tạo không gian riêng tư cho người sử dụng, ngăn ánh sáng, cách âm, cách nhiệt, và đảm nhận vai trò thẩm mỹ trong nhà. Và làm sao để sử dụng rèm cửa qua nhiều năm vẫn có thể giữ được vẻ đẹp như mới và chất lượng bền, lâu thay thế là điều quan tâm của nhiều gia chủ. Ngoài chất liệu rèm cửa là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền, và làm cho không gian đẹp hơn thì muốn sử dụng rèm cửa bền đẹp, tiết kiệm chi phí thì bạn phải lưu ý những điều sau đây:

Những điều cần phải lưu ý để sử dụng rèm cửa bền đẹp

Chọn loại rèm cửa che nắng mặt trời tốt

Rèm cửa thường bị ánh nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào nên rất dễ bị phai màu. Vì vậy, để tránh rèm cửa phai màu và giữ được màu như mới dùng thì bạn nên sử dụng những loại rèm có tông màu nhạt, bởi màu nhạt lâu phai hơn những màu đậm, và phai màu không rõ rệt như những gam màu đậm. Hay để bảo vệ chiếc rèm bạn yêu thích tránh phai màu, bạn có thể dùng một lớp rèm lót bên ngoài để làm giảm ánh nắng chiếu vào rèm chính, điều này làm giảm mức độ phai màu rất tốt.

Thường xuyên vệ sinh làm sạch rèm cửa

Sau một thời gian sử dụng rèm cửa sẽ bị bám bụi bẩn, vì vậy, vệ sinh rèm cửa sẽ giúp bạn lấy lại nét mới mẻ như ban đầu của rèm. Đối với những loại rèm sáo, rèm nhựa cao cấp, rèm gỗ, hay rèm lá dọc thì rất dễ dàng vệ sinh, bạn chỉ cần giặc một chiếc khăn ướt, lau sạch lớp bụi bẩn bám trên là chiếc rèm cửa của bạn sẽ sáng như mới. Nếu gia đình bạn dùng rèm vải thì bạn phải chịu khó thóa rèm ra và đi giặc rồi.

Tránh tác động ngoại lực mạnh lên rèm

Bản chất rèm cửa cũng chỉ là một vật mong manh, rất dễ bị rách, hay bị nhàu nát dù chất liệu có tốt đến đâu khi bị tác động mạnh của ngoại lực. Vì vậy, bạn cũng nên nhẹ tay và tránh tác động ngoại lực lên rèm cửa để bảo vệ rèm cửa bạn sử dụng được bền lâu, hạn chế tổn thất.