Đỏ mắt với món lòng non nướng ngũ vị

Lòng heo non là một trong những món ăn hàng đầu hiện nay rất được nhiều tay bợm nhậu ưa chuộng cũng như là một món ăn rất đưa cơm trong mỗi bữa ăn. Nhưng đa phần, nhiều người chỉ nghĩ đến lòng lợn chỉ có thể luộc hoặc xào với dưa là ngon nhưng ít ai biết rằng, lòng non nướng với ngũ vị cũng là một trong những món ăn mà những bà nội trợ có thể cho vào sổ tay nấu ăn của mình để có được những món ăn ngon.

Đỏ mắt với món lòng non nướng ngũ vị

Để làm được món ăn này thì cần phải chuẩn bị

Một bộ lòng non.
ngũ vị hương
ớt bột
bột canh
mật ong
dầu hào

Lòng non nên lựa chọn những bộ lòng sạch tươi, khi lựa chọn lòng nên lựa những sản phẩm lòng se điếu đã được vệ sinh và làm sạch nhanh với muối và giấm. Sau đó cắt lòng ra thành miếng nhỏ và ướp vào tô với các nguyên liệu bên trên vào trộn thật đều. Sau đó, cho lòng vào tủ lạnh để nghĩ trong 30 phút để lòng thấm vị, nếu muốn ngon thì có thể để lòng càng lâu thì lòng sẽ càng ngon.

Chuẩn bị một lò than hoa đỏ lửa, nhưng lòng có thành mềm nên không được để lửa quá lớn vì sẽ khiến cho lòng bị quá chín hoặc bị cháy khét do lửa lớn. Khi xài than hoa nên cần chú ý đến việc cánh chỉnh lửa để giúp cho món ăn trở nên ngon mềm và thấm vị hơn khi ăn. Món ăn sẽ được nướng vừa chin tới để món ăn có vị ngọt và giòn hơn thay vì nướng quá lâu sẽ khiến cho món ăn trở nên dai và mất vị ngon. Món ăn sẽ được dọn kèm với.