Lợi ích của đèn led mà được nhiều người ưa dùng

Thị trường đèn điện đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau như đèn compact, đèn huỳnh quang, đèn led, đèn sợi đốt…Tuy nhiên, ngày nay trên thị trường đèn điện, đèn led lại được nhiều người chọn sử dụng hơn các loại đèn khác. Bởi đèn led là sản phẩm đèn chiếu sáng đem đến nhiều lợi ích nhất mà không phải bất kỳ loại đèn nào cũng làm được. Dưới đây là những lợi ích mà đèn led mang lại khi sử dụng. 

Dùng đèn led tiết kiệm chi phí

Lợi ích của đèn led mà được nhiều người ưa dùng

đèn led chiếu sáng mạnh mà vẫn tiết kiệm năng lượng điện

So với các loại đèn điện trên thị trường như đèn compact, đèn huỳnh quang, sợi đốt thì dùng đèn led tiết kiệm từ 20 -30% điện năng nhưng vẫn tạo ra ánh sáng mạnh. Bởi vì lý do này mà những doanh nghiệp, công ty, nhà xưởng chọn đèn led để tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Bên cạnh đó, với ánh sáng mạnh của đèn led nhưng vẫn tiết kiệm điện năng thì đèn led được sử dụng quảng cáo ở nhà hàng, quán karaoke, khách sạn liên tục mà không sợ tốn nhiều điện.

Đèn led có tuổi thọ và độ bền cao

Lợi ích của đèn led mà được nhiều người ưa dùng

Tuổi thọ trung bình của đèn led kéo dài 4 năm

Tuổi thọ của bóng đèn led cao hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn khác trên thị trường. Nếu bóng đèn compact có tuổi thọ là 9 tháng, bóng đèn sợi đốt là 4 tháng thì tuổi thọ của bóng đèn Led trung bình là 4 năm. Đặc biệt tuổi thọ của đèn led không phụ thuộc vào số lần bật tắt bóng đèn. Nếu chiếu sáng liên tục 8h/ngày, thì đèn có thể dùng đến 12 năm…

Đồng thời, đèn led giúp tiết kiệm toàn bộ chi phí bảo trì bảo dưỡng đèn led trong suốt thời gian sử dụng. Do đó, hiện nay các công trình, các tòa nhà cao ưu tiên dùng đèn led để trang trí vì nó có độ bền cao.

Đèn led chiếu sáng với hiệu suất cao

Lợi ích của đèn led mà được nhiều người ưa dùng

Đèn led chiếu sáng liên tục không gây hại cho mắt

So với các loại bóng đèn trên thị trường thì đèn led có hiệu suất chuyển đổi điện quang cao, giúp tiết kiệm đến 80% điện năng tiêu thụ. Trong khi đó các loại bóng đèn truyền thống đa phần điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng, hiệu suất chuyển đổi điện quang thấp, điều này gây tiêu hao điện lớn, độ chiếu sáng không cao.

Với hiệu suất cao, điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng, nên ánh sáng rất tốt cho mắt. Ánh sáng của đèn led gần với ánh sáng tự nhiên nhất; không nhấp nháy; giảm chói và hạn chế chiếu ánh sáng trực tiếp vào mắt; nên không gây hại cho mắt. Đèn led có khả năng điều chỉnh góc độ và tạo được bề mặt chiếu sáng rộng.

Đèn led dễ dàng trang trí thiết kế

Lợi ích của đèn led mà được nhiều người ưa dùng

Đèn led đa dạng nhiều màu sắc dễ dàng trang trí thiết kế

Với sự đa dạng về hình dạng, kích thước khác nhau như vuông, tròn, bầu dục nên đè led được sử dụng nhiều trong trang trí, giúp cho việc tạo hình đẹp hơn. Ngoài ra đèn led có nhiều màu sắc khác nhau như: xanh, vàng, trắng, đỏ, tím…để dễ dàng lựa chọn, trang trí cho phù hợp từng không gian, hoàn cảnh. Mặc dù đèn led đa dạng màu sắc nhưng ánh sáng trung thực không chói lóa nên mắt dễ chịu.

Các dải dây đèn led 12 và 24 volt có thể được cắt theo từng đoạn để phù hợp với bất kỳ góc, ngách, hoặc không gian nào tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng khi lắp đặt, trang trí…

Đèn led dùng chiếu sáng trong nhiều không gian khác nhau

Lợi ích của đèn led mà được nhiều người ưa dùng

Đèn led dùng trong nhiều không gian khác nhau

Đèn  led có thể phát sáng trong các điều kiện môi trường, cho dùng là môi trường ở nhiệt độ lạnh. Với nhiệt độ màu 2700-3500K, chúng được sử dụng trong nội thất tạo ra một không gian ấm áp.

Với ánh sáng trắng tự nhiên: nhiệt độ màu 4000-6000K. Tương tự như ánh sáng đèn Compact, thích hợp cho chiếu sáng văn phòng, cửa hàng, hội họp…

Với màu Cool White: nhiệt độ màu 6000-8000K. Cho độ sáng rất cao, có màu gần như xanh, được sử dụng trong chiếu sáng sản xuất, siêu thị hoặc thay thế đèn màu thông thường trong trang trí showroom, giới thiệu sản phẩm….

Dùng đèn led bảo vệ sức khỏe, thân thiện với môi trường

Đèn Led rất nhẹ, rất an toàn cho người sử dụng mà không sợ vỡ gây nguy hiểm vì đèn led có cấu tạo từ nhựa chứ không phải là thủy tinh như các loại đèn thông dụng khác. Bạn có thể tự lắp đặt, sửa chữa, thay thế đèn led, bên cạnh đó đèn led ít xảy ra cháy nổ hay chập điện so với các loại đèn khác.

Ngoài ra, với công nghệ chiếu sáng Led không chứa hàm lượng thủy ngân cao như bóng đèn huỳnh quang; phát nhiệt của ánh sáng thấp so với đèn dây tóc cho ánh sáng chói và độ tỏa nhiệt cao; không chứa tia cực tím, bức xạ hồng ngoại, hạn chế triệt để tình trạng nhấp nháy gây hại cho mắt và nhức đầu.