Kinh nghiệm khi đi thuê kho bãi chứa hàng tránh rủi ro

Trong quá trình mở rộng phạm vi kinh doanh thì điều mà các doanh nghiệp lớn luôn quan tâm là đi tìm kho bãi nhà xưởng cho thuê với giá tốt nhất và thuận lợi cho việc kinh doanh của công ty. Bạn đang muốn tìm một kho chứa hàng và băn khoăn mãi việc lựa chọn thuê kho để chứa hàng? Dưới đây là một số kinh nghiệm khi đi thuê kho bãi, nhà xưởng để tránh rủi ro, thuận tiện trong việc kinh doanh của bạn.

Kinh nghiệm khi đi thuê kho bãi chứa hàng tránh rủi ro

Vị trí thuê

Vị trí thuê là điều kiện quan trọng nhất khi đi tìm kho bãi, nhà xưởng, vì đó là nơi phải thuận lợi cho việc sản xuất kinh doanh, và cũng là nơi trung chuyển hàng hóa của doanh nghiệp đến các đối tác.  Kho có nền cao ráo, không bị ngập, đặc biệt bạn cần lưu ý trong khu vực bạn định thuê có hay xảy ra tình trạng ngập, điều này có lẽ người thuê thường không lường trước được tình huống.

Diện tích kho bãi và hình thức thuê:

Có rất nhiều nơi cho thuê kho bãi đa dạng hình thức lựa chọn để thuê như: thuê theo mét, thuê theo đầu tấn, thuê theo dạng khoán, …. Do đó, khi đi thuê kho bãi bạn cần xác định lượng hàng tồn trữ, quy cách sắp xếp có thể chất cao bao nhiêu lớp, bao nhiêu dãy, bao nhiêu mã hàng, để có thể xác định được diện tích cần thuê. Điều này sẽ tránh được tình trạng hàng ít mà diện tích rộng lớn ( tốn tiền diện tích), hay hàng nhiều mà diện tích nhỏ ( sắp xếp hàng khó khăn).

Giá thuê kho bãi

Khi đi thuê kho bãi, nên xác định khu vực, tình trạng kho, cơ sở đầu tư vật vất phòng cháy chữa cháy, môi trường… để đưa ra giá thuê phù hợp nhất. Có những kho có các dịch vụ quản lý hàng hóa đi kèm sẽ có giá cao hơn, nhưng người thuê sẽ giảm bớt được chi phí quản lý nhân sự, rủi ro hàng hóa,…

Thời gian thuê và tiền đặt cọc

Đa phần khi bạn đi thuê, bạn đều mong muốn được sự ổn định dài lâu. Tuy nhiên, bạn nên ký thời hạn thuê là 01 năm, và đặt cọc tiền trong 3 tháng, điều này tránh những rủi ro về sau. Sau khi hết hạn hợp đồng trên, nếu bạn xác định lâu dài, bạn ký nhiều năm thì cần xem xét biên độ tăng giá hàng năm để có mức giá thuê phù hợp nhất.

Cân nhắc dịch vụ cung cấp

Khi thuê kho bãi, bạn nên cân nhắc các dịch vụ cung cấp tại kho cho thuê có đầy đủ không. Các dịch vụ cung cấp gồm các dịch vụ cơ bản như: Dịch vụ cung cấp điện, dịch vụ nước sinh hoạt, dịch vụ bốc xếp xe nâng- nhân công, dịch vụ vận chuyển hàng hóa, dịch vụ quản lý hàng hóa.

Ký kết hợp đồng

Bạn cần xác định rõ các điều khoản trong hợp đồng: Như thời gian thuê, thời gian trả. Đảm bảo an ninh, an toàn, ổn định giá trong suốt thời gian thuê. Đọc lại các điều khoản hợp đồng cho rõ ràng, bạn có quyền sửa đổi các điều khoản hợp đồng sao cho phù hợp với mình.