Hướng dẫn thông cống nghẹt bồn cầu trong tích tắc

Bồn cầu bị tắc nghẽn là nỗi kinh hoàng của nhiều gia đình. Bởi một khi bồn cầu bị tắt nghẹt không những ảnh hưởng tới sinh hoạt cá nhân của cả gia đình mà còn gây ra mùi hôi khó chịu, mất vệ sinh…Thay vì phải dùng dụng cụ hút bồn cầu, hay mất tiền gọi thợ thông cống nghẹt giá rẻ, bài viết này chia sẻ cách hướng dẫn tự thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả 100%.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắt nghẹt và cần thông cống nghẹt

Hướng dẫn thông cống nghẹt bồn cầu trong tích tắc

Bồn cầu bị tắt nghẽn do rác, giấy khó tiêu gây ra mùi hôi khó chịu

Một ngày đẹp trời nào khi sử dụng bồn cầu, chiếc bồn cầu nhà bạn bỗng dưng trở chứng khó chịu, bạn dù cố gắng dội nước nó cũng không xuống, điều này làm bạn khó chịu, và mùi hôi trong bồn cầu làm ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình? Có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị tắt nghẽn, nhưng đây là những nguyên nhân chính khiến bồn cầu nhiều hộ gia đình bị tắt nghẽn và cần thông cống nghẹt,

– Có thể do bể phốt (hố gas) nhà bạn đã sử dụng lâu năm và bị đầy, nên khi chúng ta dội cầu nó không xuống, ứ đọng lên trên.

– Có thể là chúng ta vô tình đánh rơi một vận dụng gì đó vào bồn cầu, nên khi xả nước xuống nó không trôi làm bồn cầu tắt nghẹt.

– Có thể chúng ta bỏ các đồ vật khó tiêu hoặc các chất dầu mỡ vào bồn cầu, nên đã khiến cho đường ống dẫn chất thải, nước thải bị tắc nghẽn, gây ra tình trạng ùn ứ tắc nghẽn.

Thông cống nghẹt là để cống bồn cầu không bị đọng nước, không gây ra mùi hôi ảnh hưởng đến gia đình.

Hướng dẫn tự thông cống nghẹt bồn cầu nhanh chóng

Nếu bồn cầu nhà bạn bị các nguyên nhân trên làm tắc nghẽn, thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục nó mà không cần gọi thợ thông cống nghẹt.

Nhiều người có thói quen khi bồn cầu bị tắt nghẹt thì cố gắng đổ nước vào bồn cầu để mong muốn thoát khỏi tình trạng này một cách nhanh chóng. Nhưng việc này không những không có hiệu quả mà khiến cho chiếc bồn cầu nhà bạn bị tắc thêm, nước từ bồn cầu sẽ tràn ra ngoài, bạn sẽ phải hững chịu thêm những mùi hôi vô cùng khó chịu mà nó gây ra. Lúc này tình hình sẽ trở lên phức tạp hơn đấy nhé !

Dùng hóa chất để thông cống nghẹt bồn cầu

Hướng dẫn thông cống nghẹt bồn cầu trong tích tắc

Thông tắc bồn cầu với nước xả hóa chất

– Thông tắc bồn cầu sử dụng sản phẩm Enzyme: Khi bạn nhận ra bồn cầu nhà mình bị tắt nghẹt do rau củ quả, hay giấy khó tiêu thì dùng hóa chất Enzyme để thông bồn cầu sẽ cho hiệu quả cao.

Dung dịch có chứa chất Enzyme sẽ giúp phân hủy được chất thải, hiệu quả tốt nhất. Thời gian để phân hủy chất thải khi sử dụng Enzyme là sau 1 đêm, khi đang dùng Enzyme thì bạn không nên sử dụng bồn cầu cho tới khi bồn cầu nhà bạn không còn bị tắc.

– Thông bồn cầu bị tắc bằng nước xả hóa chất: Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều nước xả hóa chất để thông bồn cầu, các nước xả này có thể biến các chất bị tắt nghẽn này phân hủy thành chất lỏng và trôi đi nhanh chóng.

Khi sử dụng hóa chất này, bạn cần chuẩn bị gang tay cao su, mở quạt thông gió, đeo khẩu trang….sử dụng một cách cẩn thận đổ hóa chất vào bồn cầu, bạn không nên sử dụng pittong ngay sau khi đổ hóa chất vì điều này có thể khiến cho những hóa chất này bắn ra ngoài, làm giảm hiệu quả khi sử dụng hóa chất.

Hướng dẫn thông cống nghẹt bồn cầu trong tích tắc

Dùng bột baking soda để thông tắt bồn cầu nhanh chóng

– Thông bồn cầu với bột baking soda: Đầu tiên bạn hãy đun nóng khoảng 3 lít nước, sau khi đun nước ấm (35-40 độ C) chúng ta tiến hành đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc nước giấm vào rồi hòa tan, sau đó chúng ta từ từ đổ vào bồn cầu tránh để dung dịch trào ra ngoài, sau đó đóng nắp bàn cầu lại. Việc dùng Baking soda với dấm là tạo ra một quy trình phản ứng hóa học làm mềm và tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác, từ đó giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu, bể phốt trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Thông cống nghẹt bồn cầu bằng thủ công

Nếu dùng hóa chất mà bồn cầu nhà bạn vẫn bị tắt nghẹt, dội nước không đi, ứ đọng thì bạn nên dùng bện pháp thủ công để móc rác ở bồn cầu ra tránh bị tắc nghẽn nặng.

Hướng dẫn thông cống nghẹt bồn cầu trong tích tắc

Sử dụng móc quần áo để móc rác trong bồn cầu ra

– Sử dụng móc áo để thông tắc bồn cầu: Móc áo được làm từ chất liệu Nhôm để móc rác từ bồn cầu ra nhanh chóng. Bạn duỗi móc áo ra, tiếp đó chúng ta sử dụng miếng dẻ quấn lên đầu móc áo. Tiếp đó, luồn sâu móc á vào bồn cầu, luồn cho tới khi chạm vào vật gì làm tắc nghẽn bồn cầu. Chúng ta lắc qua lắc lại sẽ giúp đẩy các vật tắc nghẽn thoái khỏi đường dẫn nước thải. Sau khi chúng ta thấy nước thải trong bồn cầu, rút đi và cảm giác không còn chạm vào vật dụng làm tắc nghẽn nữa thì chúng ta xả nước để kiểm tra, nếu nước thoát một cách bình thường thì là đã thành công, còn nếu như nước vẫn thoát chậm dãi, thì các bạn thao tác lại với móc treo vài lần nữa.

Hướng dẫn thông cống nghẹt bồn cầu trong tích tắc

Dùng dây cáp để đẩy rác ứ đọng trong bồn cầu

– Thông tắc bồn cầu bằng cách sử dụng dây cáp: Đây là loại dây cáp có tay cầm được thiết kế riêng cho việc thông tắc bồn cầu. Đây là cách làm vô cùng hiệu quả, tỷ lệ thành công cao.

Đầu tiên các bạn luồn dây cáp vào bên trong họng bồn cầu, đẩy sâu vào bên trong cho tới khi ta có cảm giác chạm phải vật gây tắc nghẽn. Chúng ta làm đi làm lại, vừa xoay vừa đẩy dây cáp theo chiều vào bên trong để đánh tan vật gây tắc nghẽn, giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước. Xả nước kiểm tra, nếu nước chảy xiết thì bạn đã thành công.