Học hỏi ngay bí quyết dọn dẹp nhà cửa nhanh

Đối với các bà nội trợ thì việc dọn dẹp nhà cửa là một trong những công việc thường ngày. Tuy nhiên, nắm được bí quyết dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng là vô cùng cần thiết. Hãy cùng xem những bí quyết đó là gì.

Dọn dẹp có quy tắc.

Học hỏi ngay bí quyết dọn dẹp nhà cửa nhanh

Lau dọn vệ sinh

Bạn có biết rằng trong theo những kinh nghiệm của những người làm trong ngành dịch vụ vệ sinh. Việc dọn dẹp vệ sinh cũng cần có quy tắc. Quy tắc đó chính là dọn dẹp từ trên cao xuống thấp. Điều này vô cùng dễ hiểu thôi bởi bạn dọn từ trên cao trước sẽ dễ dàng làm văng bụi xuống nơi thấp hơn. Do đó, bạn có thể dọn dẹp vệ sinh theo kiểu cuốn chiếu từ trên xuống dễ dàng. Trong quá trình lau mạng nhện, quét bụi trần sẽ rơi xuống những nơi từ trên cao xuống. Vì vậy, việc đi ngược lại quy tắc là vô cùng lãng phí công sức. Dọn ở tầng thấp lên đến cao thì bụi lại rơi xuống và bạn lại tốn thời gian dọn dẹp lại.

Bí quyết giải quyết thảm dơ.

Thảm trải sàn là một trong những sản phẩm nổi thất có công năng tốt. Nhưng đây lại là một trong những sản phẩm dễ bẩn và khó vệ sinh khi đây là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn. Để có thể xử lý và làm sạch tấm thảm thì tuyệt đối không được sử dụng nước thấm vào. Sử dụng các loại máy hút bụi để làm sạch phần cát bụi, vi khuẩn dính trên thảm. Đôi khi nên mang thảm ra và phơi nắng, dùng cây đánh bay bụi bẩn.

Nếu vô tình bị đổ nước hoặc vết bẩn thấm vào. Hãy sử dụng một ít bột baking soda và sử dụng từng lớp khăn khô để có thể hút hết đi phần nước. Điều này giúp cho các vết bẩn dính trên mặt thảm được hút đi nhanh chóng.

Nên hiểu các chất tẩy rửa.

Đối với các chị em dọn dẹp nhà cửa thường xuyên thì các chất tẩy là quá quen thuộc. Mặc dù quen thuộc trong quá trình vệ sinh, dọn dẹp nhưng mấy người biết được cách sử dụng đúng cách. Thông thường chị em thường muốn cắt bớt đi thời gian dọn dẹp nên thường làm gấp gáp. Đối với các chất tẩy cũng vậy, vừa đổ chất tẩy ra là các chị đã vung tay chùi lấy chùi để. Điều này khiến chất tẩy chưa làm đúng chức năng của nó là tẩy và lấy đi vết bẩn. Vì vậy để có thể giúp dung dịch tẩy rửa tốt hơn thì cần để cho dung dịch có thời gian tẩy từ 1-2 phút sau đó mới lau bằng khăn sạch.

Vệ sinh dụng cụ vệ sinh.

Học hỏi ngay bí quyết dọn dẹp nhà cửa nhanh

vệ sinh

Nhiều bạn thường bỏ qua giai đoạn đó là làm sạch, vệ sinh lại những dụng cụ vệ sinh của mình. Việc không thường làm sạch dụng cụ vệ sinh thì đó chính là lúc khiến cho bạn đang tự trây các chất bẩn có bên trong dụng cụ ra ngoài sàn nước. Điều này khiến cho việc dọn dẹp của bạn trở nên khó khăn hơn. Nhà càng dọn càng dơ và càng có nhiều vi khuẩn. Do đó, để có thể dọn sạch được thì cần làm sạch chính các sản phẩm vệ sinh của bạn.

Lau vết dung dịch ngay lập tức.

Việc lau dọn các vết bẩn, trà và các sản phẩm khác ngay lập tức khi bị đổ trên sàn là cần thiết. Nhiều người thường có thói quen rề rà trong quá trình dọn dẹp nên các vết nước trà vấy bẩn không được dọn dẹp kỹ càng sẽ khiến cho việc dọn dẹp trở nên khó khăn hơn. Các vết nước trà không được dọn ngay sẽ thấm sâu vào nền gỗ, nền gạch, thảm trải sẽ để lại một vết thâm vô cùng lớn. Vết thâm này sẽ rất khó mà lau chùi. Do đó, hãy tạo dựng ngay thói quen dọn dẹp ngay các vết bẩn vừa chớm đổ ra sàn.