Decal chuyển nhiệt, phương pháp in ấn quần áo hiện đại

Decal chuyển nhiệt là một dòng sản phẩm được vô cùng ưa chuộng trong thị trường in ấn hiện nay. Đặc biệt decal chuyển nhiệt được dùng nhiều cho các công việc in ấn quần áo bởi khả năng bám dính tốt vào vải cotton. Đây là giải pháp hoàn hảo dùng cho việc in ấn chuyển nhiệt lên áo hay chất liệu vải tối màu mà các loại in ấn khác khó làm được như nó.

Điểm mới của phương pháp in decal chuyển nhiệt

Decal chuyển nhiệt, phương pháp in ấn quần áo hiện đại

Phương pháp decal chuyển nhiệt in hình ảnh đẹp, sắc nét trên vải tối màu

Decal chuyển nhiệt được thiết kế hiện đại, độc đáo khi được làm từ một lớp keo đặc biệt. Decal chuyển nhiệt sở hữu một lớp keo cứng, có khả năng bám dính tốt vào các chất liệu làm bằng bông, cotton khi có tác động từ nhiệt mà các loại in ấn khác không làm được.

Chỉ cần đặt miếng nam châm lên máy in theo thiết kế cố định. Sau đó, sử dụng máy cắt để cắt lại toàn bộ các viền xung quanh máy sau đó chỉ cần đưa áo và phần decal đã cắt lên máy ép áo là có thể có ngay được một sản phẩm áo in đúng chuẩn, cao cấp.

Decla chuyển nhiệt  là giải pháp tuyệt hảo dùng cho việc in ấn chuyển nhiệt lên áo hay chất liệu vải tối màu, được sử dụng phổ biến với công nghệ in chuyển nhiệt để ép số, ép tên, logo, hình ảnh. Đa dạng về màu sắc cho bạn lựa chọn, phương pháp in decal chuyển nhiệt cho sản phẩm in ra có độ sắc nét cao, dễ sử dụng, bạn có thể dùng kéo hoặc máy cắt decal để cắt hình ảnh rồi in trực tiếp lên được áo. Giấy decal in chuyển nhiệt được ưa chuộng rộng rãi trong lĩnh vực in ấn áo cầu thủ, thời trang thể thao hay áo pull thông thường.

In Decal chuyển nhiệt có ưu điểm lớn nhất là phù hợp với tất cả các loại vải, độ bám dính tốt không bong tróc dù giặt bằng máy giặt công suất lớn. Có thể sử dụng thủ công, cắt sau đó dùng bàn là để là trực tiếp lên áo, hoặc sử dụng máy cắt chữ vi tính để cắt hình cắt số sau đó dùng máy ép mặt phẳng ép lên.

Ứng dụng phổ biến decal chuyển nhiệt

Decal chuyển nhiệt, phương pháp in ấn quần áo hiện đại

Decal chuyển nhiệt ép hình ảnh lên mũ vải

Ngày nay, decal nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Chỉ với một miếng decal và một chiếc máy ép nhiệt đúng chuẩn sẽ giúp cho sản phẩm dễ dàng được in ấn lên rất nhiều các sản phẩm. Đặc biệt decal chuyển nhiệt hoàn toàn phù hợp với các khả năng in ấn với các sản phẩm thời trang hiện nay.

Ngoài ra, ngày nay các loại máy in cao cấp được xuất hiện nên decal chuyển nhiệt khi được dùng vào trong in ấn nón, in ấn chén dĩa sứ… Với khả năng bám dính của chất keo cùng với bề mặt có khả năng chống nước tốt sẽ là điều kiện giúp cho decal nhiệt được phát triển.

Quy trình sản xuất áo với decal chuyển nhiệt

Decal chuyển nhiệt, phương pháp in ấn quần áo hiện đại

in ảnh ra giấy, dùng máy ép nhiệt hoặc bàn là để ép hình ảnh lên áo

Để có thể cho ra được một chiếc áo decal chuyển nhiệt đẹp thì điều cần làm đó chính là thiết kế ý tưởng cho áo decal. Thiết kế hình ảnh, logo trên các phần mềm, các loại giấy vẽ. Sau đó, sử dụng các thiết bị in ấn để in các ý tưởng lên những miếng decal nhằm giúp cho dễ định hình được hình dạng cho sản phẩm.

Sau khi đã in ấn lên bề mặt decal thì sử dụng các dụng cụ cắt như máy cắt, kéo, dao rọc giấy để loại bỏ phần decal dư để tiếp tục đưa vào các máy ép. Tiếp theo để hình ảnh có thể dán tốt lên chiếc áo thì cần phải sử dụng các loại máy ép nhiệt hoặc bàn là. Sử dụng nhiệt độ 150 độ trong 10-20 giây để decal chảy keo và lực ép sẽ giúp chúng dính tốt vào bề mặt sản phẩm.

Hạn chế của decal chuyển nhiệt

Phương pháp in ấn nào cũng chứa đựng 2 mặt ưu điểm và hạn chế, và decal chuyển nhiệt cũng vậy. Decal chuyển nhiệt mặc dù được áp dụng rất nhiều nhưng chúng vẫn có những điểm hạn chế riêng. Điểm hạn của decal chuyển nhiệt là được sử dụng chỉ có một màu trơn đơn sắc. Chính điều này hạn chế khả năng in áo của nhiều khách hàng muốn in áo nổi bật.