Công dụng của tấm lợp nhựa rỗng ruột

Tấm lợp nhựa polycarbonate với ưu điểm là có độ truyền sáng cao nên đây là một vật liệu lấy sáng không thể thiếu trong những công trình dân dụng đòi hỏi tính thẩm mĩ cao. Đây là giải pháp tối ưu để lấy sáng và trang trí cho các công trình xây dựng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đặc tính cũng như công dụng phổ biến của tấm lợp nhựa rỗng ruột dưới đây: 

Ưu điểm của tấm lợp nhựa rỗng ruột

Công dụng của tấm lợp nhựa rỗng ruột

Tấm lợp nhựa rỗng ruột màu sắc đa dạng nhưng có độ truyền sáng tốt, cứng rắn

– Đặc tính của tấm lợp nhựa rỗng ruột là ở giữa các lớp giữa rỗng ruột, nhưng lại vô cùng cứng rắn. Tấm lợp nhựa rỗng ruột có các khoảng trống không khí trong buồng nên được sử dụng trong các ứng dụng kính nơi bảo tồn nhiệt của chất.

– Các tấm lợp nhựa rỗng ruột có trọng lượng nhẹ, nhưng lại chống chịu được lực tác động mạnh như mưa đá, không dễ bị phá vỡ.

– Tấm lợp nhựa rỗng ruột cách nhiệt tốt nhưng không làm giảm ánh sáng, cho truyền dẫn ánh sáng tốt, nên tiết kiệm điện và năng lượng.

– Đặc biệt tấm lợp nhựa rỗng ruột bảo vệ tia cực tím hiệu quả. Và chịu được nhiệt độ thay đổi từ -20 ° C đến 120 ° C

Công dụng phổ biến của tấm lợp nhựa rỗng ruột

Tấm lợp nhựa lấy sáng rỗng ruột thường được ứng dụng rộng rãi trong các toà nhà ( dùng mái vòm, giếng trời, trần sáng ), hay bản quảng cáo, trung tâm hành chính, bệnh viện và các công trình lợp mái lấy sáng dân dụng,…

Tấm lợp nhựa rỗng ruột làm mái che, giếng trời:

Công dụng của tấm lợp nhựa rỗng ruột

Tấm lợp nhựa đặc ruột dùng làm giếng trời lấy sáng

Với khả năng ngăn tia cực tím hiệu quả nhưng lại cho truyền sáng tốt nên đây là lý tưởng cho phần lấy sáng như: mái lấy sáng, mái hiên, mái nhà kính, giếng trời, mái nhà xe…Đặc biệt là tấm lợp nhựa rỗng ruột nhẹ, dễ uốn, dễ lắp đặt và chống chọi được với mọi thời tiết, nên đây là vật liệu được sử dụng phổ biến làm mái hiên, giếng trời và sân phơi tại Việt Nam.

Tấm lợp nhựa rỗng ruột làm bảng quảng cáo:

Do đặc tính có khả năng bền với thời tiết và chống chịu được lâu năm dưới ánh mặt trời khắc nghiệt, nên hiện nay, tấm lợp nhựa rỗng ruột dùng làm bảng quảng cáo ngoài trời phổ biến. Tấm lợp nhựa rỗng ruột được sử dụng rộng rãi trong các quảng cáo, và hầu hết các bảng quảng cáo, áp phích lớn, có thể sử dụng nhiều năm ở ngoài trời mà trông vẫn còn như mới.

Tấm lợp nhựa rỗng làm vách ngăn:

Công dụng của tấm lợp nhựa rỗng ruột

Tấm lợp nhựa rỗng ruột dùng làm vách ngăn

Với nhiều màu sắc và đặc tính ưu việt, tấm lợp nhựa rỗng ruột không chỉ phù hợp làm mái che cho các công trình dân dụng, ngoài ra còn dùng làm vách ngăn được sử dụng rỗng rãi hiện nay.

Sở dĩ tấm lợp nhựa rỗng ruột dùng để làm vách ngăn vì nó mang lại những lợi ích như:

– Tấm lợp nhựa rỗng ruột có tính thẩm mĩ khá cao, mang lại không gian nổi bật, khác biệt, làm cho không gian rộng rãi thoáng đãng hơn so với các vách ngăn khác. Trong trường hợp không sử dụng nữa, bạn có thể dễ dàng tháo gỡ ra trả lại không gian căn phòng một cách trọn vẹn như ban đầu.

– Ngoài ra, dùng tấm lợp nhựa rỗng ruột làm vách ngăn còn có khả năng ngăn và chịu độ ẩm, nước rất tốt nên có độ bền lớn hơn các vách ngăn khác.

Tấm lợp nhựa rỗng ruột dùng làm mái che cho bể bơi:

Công dụng của tấm lợp nhựa rỗng ruột

Tấm lợp nhựa rỗng ruột làm mái che bể bơi

Vì có khả năng truyền sáng ốt lại chống tia cực tím hiệu quả, nên ngày nay, tấm lợp nhựa rỗng ruột dùng làm mái hồ bơi, bảo vệ khỏi tia cực tím cho người bơi bên trong. Điều này cho những người bơi tránh bị cháy nắng, hay tiếp xúc trực tiếp với ánh ánh mặt trời gây hại cho da.

Việc sử dụng tấm lợp nhựa rỗng ruột có khả năng kháng thời tiết làm cho các mái che bể bơi sử dụng trong nhiều năm mà không có hư hại hoặc bị lão hóa, điều này tiết kiệm kinh phí rất nhiều.