Cách kiểm soát mối mọt cho đồ gỗ trong nhà

Mối, mọt là loài sinh vật phá hoại gỗ, chúng phá hoại các món đồ gỗ nội thất trang trí trong nhà như tủ quần áo, giường, cánh cửa, bàn ghế, sàn gỗ làm các món đồ này nhanh chóng hư hỏng, gây thiệt hại về kinh tế, không những vậy, hằng đêm, mối mọt đục khét gỗ gây khó ngủ cho nhiều người. Dưới đây là cách để kiểm soát mối hiệu quả cho những món đồ gỗ nội thất trong nhà, bảo vệ các vật dụng đồ gỗ trong nhà sử dụng bền lâu.

Cách kiểm soát mối cho tủ quần áo gỗ

Cách kiểm soát mối mọt cho đồ gỗ trong nhà

Đánh véc ni cho tủ quần áo gỗ sẽ kiểm soát mối, bảo vệ mối mọi

Tủ quần áo là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình, tủ quần áo gỗ không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại mà còn có nhiều công dụng, chức năng nên được nhiều người ưa chuộng. Nhưng, vấn đề nhiều người lo ngại khi dùng tủ quần áo gỗ đó là mối mọt sẽ tấn công tủ gỗ trong thời gian ngắn. Chúng tấn công vào tủ làm cho gỗ tủ mềm và mục, ẩm thấp kéo theo nấm mốc và phân mối rơi vãi khắp nơi trong tủ làm cho quần áo của bạn luôn có mùi ẩm mốc, khó chịu.

Do đó, để kiểm soát mối cho tủ quần áo gỗ, tránh xuất hiện mối mọt khi mới mua tủ quần áo thì bạn nên áp dụng theo các cách sau:

– Sau khi mua tủ quần áo gỗ về, bạn nên phơi tủ quần áo gỗ dưới ánh nắng mặt trời để kiểm soát mối, hoặc trong quá trình sử dụng tủ gỗ, bạn nê kéo tủ ra ánh nắng phơi tầm 2 tháng phơi một lần để kiểm soát mối, tránh mối tấn công. Chỉ cần đặt kéo tủ quần áo ra nơi đón được ánh nắng nhiều nhất trong phòng. Ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất để kiểm soát các loại côn trùng có hại và bảo vệ tủ quần áo của bạn.

– Đánh véc-ni cho tủ quần áo gỗ không chỉ làm cho tủ quần áo gỗ sang trọng, luôn giữ vẻ đẹp như mới mà đây còn là cách kiểm soát mối hiệu quả. Bạn chỉ cần quét véc-ni 2,3 lần lên tủ quần áo sẽ ngăn mối mọt tấn công.

Cách kiểm soát mối mọt cho tủ bếp gỗ

Cách kiểm soát mối mọt cho đồ gỗ trong nhà

Tủ bếp được quét, phơn sơn sẽ ít bị mối mọt tấn công

Bộ tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp dù đã qua các công đoạn tẩm sấy, xử lý tránh cong vênh nhưng cũng không tránh khỏi bị mối mọt tấn công.

Dưới đây là cách kiểm soát mối cho tủ bếp nhà bạn, để tủ bếp nhà bạn sử dụng bền lâu.

– Quét/phun sơn: Bạn có thể sử dụng sơn để chống mối cho đồ nội thất, cũng như bảo vệ tủ bếp gỗ tránh mối mọt. Tủ bếp gỗ nếu được quét, phơn sơn thường ít bị bị mối mọt hơn so với bình thường

– Cũng như tủ áo quần gỗ, để kiểm soát tủ bếp gỗ khỏi mối thì sử dụng véc-ni là một phương pháp kiểm soát hiệu quả. Chỉ cần quét 2 – 3 lớp véc-ni lên tủ bếp gỗ, nó không chỉ ngăn lũ mối ăn mòn gỗ mà còn mang lại một vẻ ngoài bóng bẩy như mới.

– Làm sạch bên trong tủ bếp cũng là cách bảo vệ tủ bếp tránh mối mọt tấn công. Dọn sạch đồ để bên trong tủ bếp, bắt đầu lau chùi từ mặt trên của hộc tủ, bỏ đi các miếng lót bên trong tủ nếu cần thiết. Rửa sạch bên trong tủ bằng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ. Nếu bên trong tủ có rất nhiều bụi bẩn và cặn bã, bạn nên hút bụi như vậy sẽ hạn chế mối mọt tấn công.

Cách kiểm soát mối mọt cho bàn ghế gỗ

Cách kiểm soát mối mọt cho đồ gỗ trong nhà

Phơi nắng bộ bàn ghế gỗ cũng là cách kiểm soát mối hiệu quả

Hầu như gia đình nào cũng có ít nhất 1 bộ bàn ghế gỗ, nhưng cũng như các đồ vật bằng gỗ trên, bàn ghế gỗ cũng là “món khoái khẩu” của lũ mối mọt. Do đó, để chống mối mọt cho bàn ghế gỗ bạn cứ áp dụng cách như sau:

– Bạn cũng nên phơi bàn ghế gỗ dưới ánh nắng mặt trời để kiểm soát mối thường xuyên hoặc tối thiểu 2 – 3 tháng/lần. Ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất để kiểm soát các loại côn trùng có hại và bảo bộ bàn ghế gỗ trong gia đình bạn.

– Hạn chế tình trạng làm ẩm ướt bộ bàn ghế gỗ của bạn. Đó sẽ là lý do lý tưởng cho đàn mối kéo đến. Nếu chẳng may bộ bàn ghế gỗ ướt hay ẩm thấp khi ngoài trời mưa kéo dài. Bạn hãy phơi nắng liên tục trong 3,4 ngày sau đó. Nếu có mối, chúng sẽ chết hoặc bỏ đi sau đó.

– Bên cạnh đó, đánh véc – ni cho bộ bàn ghế gỗ cũng là cách kiểm soát mối tấn công, phá hoại hiệu quả.

Cách kiểm soát mối cho cho sàn gỗ

Cách kiểm soát mối mọt cho đồ gỗ trong nhà

Thay các tấm sàn gỗ bị mối phá hoại bằng tấm sàn gỗ mới là cách kiểm soát mối cho sàn gỗ hiệu quả

Ngày nay sàn gỗ cũng như các món đồ gỗ khác ngày càng được sử dụng nhiều, nhưng mối mọt đang là một vấn đề làm đau đầu nhiều chủ căn hộ có sàn gỗ. Vậy chúng ta cần làm gì để phòng chống mối và cách xử lý thế nào khi mối tấn công sàn gỗ? bạn hãy là theo cách dưới đây để sàn gỗ bạn luôn sáng bóng như mới, tránh mối mọt phá hoại.

– Sử dụng thuốc trừ mối: Các bạn dùng thuốc trừ mối PMC90 kết hợp với hộp nhử mối, để diệt tận gốc các tổ mối ( loài mối nhà ) bằng cách tiêu diệt mối tận gốc sẻ giúp sàn gỗ nhà bạn tránh được nguy cơ bị mối tân công.

– Đắp hàng rào cát xung quanh nền nhà để ngăn mối xâm nhập vào sàn gỗ, vì chúng không thể đào đường hầm qua cát. Hàng rào cát nên rộng tối thiểu 40 cm và cao 10 – 15 cm.

– Phun chế phẩm sinh học diệt mối sàn gỗ nó sẽ diệt tận gốc ổ mối.

– Bên cạnh đó, bạn hãy thay thế những tấm sàn gỗ bị mối mọt tấn công bằng tấm sàn gỗ mới để tránh bị lay lan sang tấm khác, như vậy sẽ kiểm soát mối cho sàn gỗ hiệu quả.