Biến hóa những góc chết trong nhà trở nên đẹp “hút hồn” trong tích tắc

Sự xuất hiện của những khu góc chết trong nhà có thể là do những yêu cầu chủ quan của gia chủ khi thiết kế, hoặc do hình dáng miếng đất của ngôi nhà. Những góc khuất, góc xéo trong nhà như góc tường, góc cầu thang vô tình sẽ trở thành điểm vô duyên, gây cảm giác bất tiện cho cuộc sống, sinh hoạt, gây khó chịu cho thị giác. Ngoài ra đây còn là yếu tố gây mất thẩm mỹ cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có phương án xử lý, biết trang trí, sắp xếp đồ đạc một cách thông minh và hợp lý, sẽ giúp ngôi nhà gọn gàng và tạo ra một không gian đặc biệt cho ngôi nhà bạn.

Biến hóa những góc chết trong nhà trở nên đẹp "hút hồn" trong tích tắc

Các góc tường ở cầu thang thường bị lãng quên hoặc bỏ qua. Song với các kệ sách gỗ hoặc kệ để bình hoa, decor trang trí, treo tranh ảnh, hay dùng hình in decal trang trí ở các góc tường cầu thang sẽ thêm phần sinh động, bắt mắt và ấn tượng hơn.

Những góc chết ở một góc góc chéo của tường bạn có thể giá để đồ ăn, hay kệ sách, kệ đựng giày dép… để khớp vào góc, giúp tận dụng không gian thừa hiệu quả bất ngờ. Tùy theo góc có hình tam giác, hình vòng cung…để gia chủ chọn giá đựng đồ khớp với hình dạng của góc.

Trong ngôi nhà, gầm cầu thang là nơi thường hay bị lãng quên và lãng phí nhất. Nơi đây vốn có thể cải tạo thành không gian lãng mạn, với tiểu cảnh, cây xanh, đèn chiếu sáng. Do vậy bạn đừng lãng phí không gian này hãy tạo một hồ tiểu cảnh trên cây cảnh dưới làn nước trong xanh thả vào ba chú cá cảnh. Chắc chắn, đây sẽ là không gian xanh lý tưởng nhất trong ngôi nhà của bạn đấy. Nếu bạn không thích chơi tiểu cảnh bạn có thể biến nơi này thành một tủ để đồ, vừa cất giữ đồ đạc gọn gàng, vừa tăng diện tích lưu trữ trong nhà.

Với những góc trống, góc chết trong nhà, nếu không sử dụng những gợi ý phía trên, bạn có thể nghĩ đến việc mua cây cảnh để làm đẹp cho căn phòng. Vẻ đẹp xanh tươi của thiên nhiên sẽ giúp không gian thêm sức sống và trở nên bừng sáng. Bạn cũng lưu ý, khi đặt cây ở góc phòng, không nên lựa chọn những loại cây nhỏ dễ bị khuất so với nội thất. Cũng không nên chọn loại cây có lá nhỏ, tán um tùm dễ khiến tạo cơ hội cho côn trùng trú ẩn.

Chỉ với một chút khéo léo, cách bày biện hợp lý, tận dụng hết các góc khuất của ngôi nhà, gia chủ sẽ có một không gian đẹp để thư giản, nghỉ ngơi hoặc vui đùa những lúc rảnh rỗi.