Bí quyết này có thể giúp bạn lựa chọn nội tạng chuẩn

Các món ăn có nguyên liệu từ nội tạng của lợn đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Mỗi một vùng miền tại Việt Nam đều có một món ăn đặc trưng được làm từ lòng lợn. Lòng lợn mang đến những trải nghiệm hương vị đặc sắc cho người dùng, tuy nhiên, lòng lợn cũng sẽ rất nguy hiểm nếu như người nấu những món ăn này không lựa chọn được nguồn sản phẩm an toàn cũng như sơ chế không kỹ. Vì vậy hãy cùng tham khảo những mẹo sau đây để có thể có được những món ăn đẳng cấp từ nội tạng.

Bí quyết này có thể giúp bạn lựa chọn nội tạng chuẩn

Chọn lựa

Để có thể có được một bộ lòng an toàn thì chắc chắn thì cần lựa chọn một nguồn nội tàng có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo được chất lượng của nội tạng mà mình mua. Nếu không mua ở những nơi này thì sẽ dễ dàng mua trúng những thớ nội tạng ôi thối nhiễm bệnh đã được xử lý qua hóa chất giữ tươi sẽ vô cùng độc hại với người tiêu thụ lượng sản phẩm này.

Để có thể lựa được những thớ lòng ngon và đúng chuẩn thì nên chọn những đoạn nội tạng có màu sắc tươi mới, hồng, ngoài mặt những đoạn lòng có màu hông sáng, trắng và tuyệt nhiên không có dấu hiệu chảy nước, không bị thâm đen cũng như không bị chảy nước, căng đều. Nên dùng ngón tay cái nhấn vào đoạn lòng để xem thử sự đàn hồi của lòng như thế nào, nếu như đoạn nội tạng bị cứng thì điều này chứng tỏ rằng đoạn nội tạng này đã được bảo quản tủ đá và có nguy cơ đây là đoạn lòng hư thối.

Nên quan sát sạp bán xung quanh những bộ nội tạng có sạch sẽ không. Nếu như nội tạng để ở những nơi bẩn, không được bọc hoặc người bán không có bao tay cẩn thận thì tuyệt đối không nên mua vì đã bị nhiễm các loại khuẩn có hại cho sức khỏe.

Sơ chế

Để có thể làm sạch các dịch nhờn của nội tạng cũng như khử được mùi hôi của những miếng nội tạng thì việc sử dụng bột mì chính là cách làm hiệu quả nhất. Sử dụng bột mì hòa với muối và chà sát trên bộ lòng để loại bỏ hoàn toàn dịch nhờn. Sau đó rửa sơ với nước và làm lại bước trên theo 2 lần nữa và sau cùng là sử dụng chanh để khử mùi hôi cho nội tạng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nếu muốn cho lòng được trắng hơn thì nên luộc lòng xong sau đó sử dụng một tô nước lạnh với vài giọt chanh sẽ giúp cho lòng trắng và ngon hơn.