Bí quyết để gian bếp luôn thông thoáng, sạch sẽ

Không gian bếp là nơi các thành viên quây quần bên nhau trong bữa ăn đầm ấm. Tuy nhiên bếp cũng chính là không gian nấu nướng thường nóng nực tạo nhiều cảm giác bực bội khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời đây cũng là nơi có thể chứa nhiều vi khuẩn ô nhiễm, làm giảm chất lượng bữa ăn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia đình bạn. Do đó, bạn cần phải có biện pháp hợp lý để tạo nên sự thông thoáng trong không gian bếp, giúp bạn có không gian bếp sáng sủa. Những bí quyết sau sẽ giúp bạn thoải mái nấu nướng trong không khí trong lành thoáng đãng của không gian bếp.

bi-quyet-de-gian-bep-luon-thong-thoang-sach-se

Đầu tiên để căn bếp luôn thông thoáng, chúng ta cần phải thiết kế cửa sổ bếp phù hợp để đón ánh sáng bên ngoài tỏa khắp căn bếp, đặc biệt cửa lưới cao cấp rất phù hợp cho cửa sổ không gian bếp. Ngoài việc thu hút ánh sáng thiên nhiên vào,  cửa sổ còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều tiết không khí, tạo sự thông thoáng trong ngôi nhà. Khi nấu nướng, mở cửa sổ giúp mùi khó chịu nhanh chóng bay đi và hơi nóng cũng tỏa ra dễ dàng. Bên cạnh đó, không gian bếp cũng nhờ thế mà thoáng đãng, sáng sủa, ánh nắng vào diệt vi khuẩn không gian bếp sạch sẽ hơn. Ngoài ra cửa lưới cao cấp còn ngăn các loại côn trùng vào bếp, tránh côn trùng mang bệnh vào bếp, đảm bảo chất lượng bữa ăn.
Việc bài trí cây xanh trong không gian bếp chúng sẽ tạo bầu không khí trong lành hơn, và tô điểm cho không gian bếp ấn tượng hơn. Bạn có thể đặt vài chậu cây nhỏ bên khung cửa hay bàn ăn cũng làm dịu cảm giác nóng bức, ngột ngạt. Những loại cây có tác dụng khử mùi, khử độc tố, giảm khói như hương thảo, phong lữ, dương xỉ là một lựa chọn tốt trong phòng bếp.
Một việc quan trọng không thể thiếu để có không gian bếp thông thoáng, sạch sẽ nữa là sắp xếp đồ đạc gọn gàng, khoa học, hạn chế những đồ lặt vặt trong bếp. Việc này nó không chỉ khiến bếp gọn hơn, và khiến bếp thoáng hơn. Bếp là một trong những không gian chứa nhiều đồ đạc nhất trong nhà, cho nên việc sắp xếp đồ đạc, vật dụng khoa học là một công việc nên làm thường xuyên để đảm bảo không gian sạch sạch khi nấu nướng, và ăn uống.