Bí quyết chọn cửa sổ cho ngôi nhà đẹp, sang trọng

Cửa sổ không chỉ mang đến cho ngôi nhà một không gian thông thoáng, kết nối con người với thiên nhiên, mà cửa sổ còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do phải đó, lựa chọn cửa sổ đẹp, phù hợp với từng phong cách không gian nhà không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một vài bí quyết đơn giản chọn cửa sổ phù hợp với ngôi nhà bạn, giúp ngôi nhà bạn đẹp, hiện đại và sang trọng hơn.

Bí quyết chọn cửa sổ cho ngôi nhà đẹp, sang trọng

Tùy vào không gian, phong cách của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn loại cửa sổ phù hợp. Có thể chọn loại trượt ngang, hay cửa sổ có mái, cửa cuốn, cửa không ray…là những kiểu phổ biến của cửa sổ.

Đối với không gian nhà thiết kế hiện đại, thì bạn nên dùng cửa sổ bằng kính trượt ngang, hay cửa lưới, cửa chống muỗi không ray là lựa chọn hay cho bạn. Cửa sổ kính mang lại sự sang trọng, trang nhã, hướng không gian rộng và sáng hơn. Đối với cửa chống muỗi không ray sẽ mang lại sự thông thoáng, mang đến sự hiện đại cho ngôi nhà, ngoài ra nó còn giúp ngăn chặn côn trùng vào nhà hiệu quả.

Nếu nhà bạn theo phong cách cổ điển sang trọng, thì bạn nên chọn những mẫu cửa sổ có mái che, hoặc cửa cuốn, hay cửa gỗ để theo phong cách cổ điển cho phù hợp. Những kiểu cửa sổ này sẽ làm hài hòa không gian ngôi nhà cửa bạn, làm ngôi nhà bạn thêm sang trọng hơn.

Nếu ngôi nhà bạn muốn thu hút ánh sáng, gió thì nên chọn loại cửa có kích thước lớn, kèm rèm. Còn nếu không gian đủ sáng, cửa sổ chỉ có tác động về yếu tố thẩm mỹ thêm cho ngôi nhà, lúc đó ô cửa có thể được hạn chế về kích thước và nên đa dạng hơn về vật liệu cũng như việc bố trí, và trang trí.

Chú ý, để chọn cửa sổ đẹp cho ngôi nhà thêm sang trọng, hiện đại thì chất liệu trên cửa sổ cũng rất quan trọng. Nếu muốn đẹp thì nên chọn những loại tự nhiên, cách âm cách nhiệt tốt.

Tuy nhiên khi thiết kế cửa sổ, các gia chủ cần chú ý thiết kế cửa có cánh đẩy ra ngoài, hoặc tự động cuốn lên, nó biểu tượng cho việc mở rộng cơ hội tiếp xúc đối với phòng làm việc hay phòng khách. Bạn không nên thiết kế cửa sổ quá hẹp vì có thể khiến tầm nhìn bị hạn chế, khiến ngôi nhà u tối, nặng khí âm. Cũng như việc nhà có quá nhiều ô cửa sổ cũng không tốt, vì những luồng khí, gió bên ngoài thổi vào quá mạnh sẽ khiến sức khỏe không tốt.