5 loại gia vị trong bếp chữa bệnh cực tốt mà ít người biết đến

Hằng ngày, chúng ta thường sử dụng nhiều loại gia vị để làm cho món ăn hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, trong đó có các loại gia vị có những công dụng chữa bệnh cực tốt mà ít ai biết tới. Dưới đây là 5 loại gia vị chữa bệnh, vừa giúp món ăn thêm ngon vừa có tác dụng chữa bệnh.

5 loại gia vị trong bếp chữa bệnh cực tốt mà ít người biết đến

Nghệ

Nghệ được coi là một loại gia vị rất tốt cho sức khỏe, nghệ còn được biết đến với giá trị chữa lành các vết thương. Nghệ có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và do đó có thể ngăn ngừa ung thư. Loại gia vị này cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp giảm cholesterol và giảm cân hiệu quả cho những bà bầu sau khi sinh. Ngoài ra, nghệ có tác dụng làm đẹp cực tốt cho nhiều chị em.

Gừng

Hầu như chúng ta đã từng biết đến công dụng của gừng trong vấn đề chống buồn nôn. Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu cho thấy gừng làm giảm đau và sưng ở những người bị viêm khớp, có tác dụng chống chứng đau nửa đầu. Gừng thúc đẩy dịch tiêu hóa và trung hòa axit nê rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Tỏi

Đây là gia vị phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, tỏi thường dùng để làm dậy mùi thức ăn, làm nước chấm, ngâm với rượu để chữa bệnh, làm tương….Gia vị này có một công dụng rất tuyệt vời là làm giảm nguy cơ bị ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Tiêu

Tiêu là một dược phẩm rất tốt được sử dụng để chữa nhiều bệnh như hen suyễn, đau nhức, đau họng, trĩ, rối loạn đường tiết niệu, tả, sốt định kỳ và chứng khó tiêu. Ngoài ra, tiêu đen còn giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh ung thư, nhiễm khuẩn và các bệnh nguy hiểm khác do hệ miễn dịch suy giảm.

Quế

Quế có tác dụng giúp giảm cơn đau do viêm khớp. Thêm vào đó, quế giúp máu lưu thông tốt, giảm đau cho phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt và cải thiện nồng độ cholesterol. Đặc biệt, quế góp phần giữ lượng đường trong máu ổn định nên rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường.

 

Nội dung cùng danh mục